Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất mà không phải ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông báo dưới đây! Trước khi tìm hiểu cách dùng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một vài điểm như sau: 1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì? Hà thủ ô đỏ đã được dân gian biết đến & lạm dụng quá từ rất lâu đời với rất nhiều tác dụng nổi bật được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng: “Muốn cho xanh tóc, đỏ da Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô" Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng tối ưu của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” có nghĩa là kể đến tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi. Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn nghe đến với những tác dụng tốt nhất khác như sau: • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh rì. • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm căng thẳng căng thẳng, an thần, nâng cấp giấc ngủ. • Bảo vệ các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan. • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện chứng trạng trăng huyết áp. • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ nhắn ăn ngon, tiêu hóa giỏi. • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa tốt. • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch máu. 1.2. Cách chọn lựa và chế biến hà thủ ô đỏ chuẩn nhất Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt kết quả tối đa thì phải chọn lựa củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức unique như sau: • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, tối ưu là 1kg trở lên. • Củ được trồng khó chữa từ 3-5 năm là tốt hoặc thậm chí lên tới 10 năm. • Vỏ củ tránh bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc. Về chế tao hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn chỉnh như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, quá trình này ra mắt liên tù tì trong vô số giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết & hà thủ ô đã khô rắn. Cách dùng hà thủ ô: bào chế hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm và uống không có thấy gì các độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy. Sau khoản thời gian đã chế xong xuôi hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau: 1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng Dạng miếng: Dạng thông dụng đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng rất đơn giản là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng ngoài ra ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn phiền. đấy là cách sử dụng hà thủ ô chữa tóc bị rụng, bạc tóc được nhiều quý khách nhất. 1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. mặc dù vậy công dụng & tác dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần. 1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml. 1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo quản vào tủ lạnh. Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ. Lưu ý: bảo vệ thật kỹ càng, chỉ định khi đã bị mốc.