Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất mà không hẳn người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông tin bên dưới đây! Trước khi đào bới cách dùng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một vài điểm như sau: 1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì? Hà thủ ô đỏ đã đc bình dân nghe đến và lạm dụng quá lâu năm đời với khá nhiều tác dụng tốt nhất được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng: “Muốn cho xanh tóc, đỏ da Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô" Câu thơ trên đã nói lên 2 công dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” có nghĩa là kể đến tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi. Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với những công dụng nổi bật khác như sau: • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh lè. • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm lo lắng lo lắng, an thần, nâng cấp giấc ngủ. • Bảo vệ các cấu trúc tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan. • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp tình trạng trăng huyết áp. • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ xíu ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc. • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi. • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch. 1.2. Cách lựa chọn & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt kết quả cao nhất thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức unique như sau: • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên, nổi bật là 1kg trở lên. • Củ đc trồng khó chữa từ 3-5 năm là tốt hoặc có thể lên tới 10 năm. • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc. Về chế biến hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này diễn ra liên tù tì trong vô số giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết và hà thủ ô đã khô rắn. Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không thấy những độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy. Sau khoản thời gian đã chế kết thúc hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau: 1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng Dạng miếng: Dạng phổ cập được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng không cầu kỳ là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn phiền. đó là cách sử dụng hà thủ ô chữa rụng tóc, bạc tóc được nhiều người sử dụng nhất. 1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. tuy nhiên công dụng & kết quả vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần. 1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; ngày uống khoảng 25 - 50 ml. 1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán thành viên đem bảo quản vào tủ lạnh. Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ. Lưu ý: bảo quản thật kỹ, không dùng khi đã bị mốc.